HomeKhám bệnh online 70 tuổi bị thoát vị đĩa đệm có nên mổ không?

70 tuổi bị thoát vị đĩa đệm có nên mổ không?

41

Khách hàng:

Em chào các Bác sĩ ạ!. Mẹ em năm nay 70 tuổi, bị thoát vị đĩa đệm, đã chụp MRI, bác sĩ chỉ định mổ. Em gửi phim chụp của Mẹ em cho các Bác sĩ xem và tư vấn giúp em với ạ. Với trường hợp này liệu có phải mổ, và mổ có an toàn không? Vì mẹ em đã lớn tuổi rồi ạ!

Bác sĩ: Nguyễn Trọng Hiếu

Chào Bạn!

Theo như hình phim chụp thì các Bác sĩ của dauthatlung.net/kham-benh-online bước đầu đánh giá là: bệnh lý không phải là quá nặng, mức độc chèn ép cũng chữa đến mức nặng. Mẹ em tuổi lại lớn, do vậy không nên vội vàng quyết định mổ.

Với mức độ bệnh lý này, em có thể cân nhắc để mẹ tiếp cận với các phương pháp điều trị bảo tồn như: vật lý trị liệu, xoa bóp bấm huyệt, công nghệ cao. Vì các phương pháp này khá an toàn, hiệu quả điều trị lại cao.

Hơn thế, đúng như bạn lo ngại, Mẹ bạn đã 70 tuổi rồi, sức khỏe yếu mà áp dụng mổ sẽ có những nguy hiểm nhất định. Đồng thời, kết quả mổ cũng duy trì thấp nếu Mẹ Bạn không kiêng cữ tốt.

Đây là câu trả lời của Bác sĩ, Bạn nên tham khảo những câu trả lời khác để hiểu vấn đề và có quyết định chính xác nhé!

Cảm ơn Bạn!

-----------------------
Tham gia cộng đồng để biết thêm nhiều thông tin quý giá liên quan đến kiến thức bệnh lý cơ xương khớp, cách thức điều trị, và những phương pháp điều trị hiệu quả ngay lần đầu chỉ dành cho thành viên.
Nhấp vào link và THAM GIA NGAY: https://www.facebook.com/groups/congdongdieutrixuongkhop