HomeKhám bệnh online Bị thoát vị đĩa đệm không đau nhiều có nên đi điều trị?

Bị thoát vị đĩa đệm không đau nhiều có nên đi điều trị?

75

Khách hàng:

Chào Bác sĩ, cho em hỏi với ạ. Em bị thoát vị đĩa đệm, ngày không đau, đêm đau, sáng đau nhiều hơn. Em vẫn làm việc, sinh hoạt bình thường. Lâu lâu có cơn đau nhấm nhấm trong mức chịu đựng được.

Bác sĩ cho em hỏi, em có nên đi điều trị hay không? Mà điều trị có hết đau không? Vì em có nghe vài người nói chữa về cũng chỉ giảm đau mà không hết đau được.

Bác sĩ: Nguyễn Trọng Hiếu

Chào Bạn!

Về bản chất thì thoát vị đĩa đệm sẽ không hết khỏi hoàn toàn, nhưng nếu bạn chữa thì có thể loại bỏ được 90% triệu chứng, các cảm giác đau nhức cũng hết. Đêm Bạn không bị cảm giác đau nhức mà khiến mình mất ngủ. Buổi sáng thức giấc cũng dễ chịu hơn.

Theo quan điểm của Bác sĩ thì những triệu chứng của Bạn đang gặp phải là do thoát vị đĩa đệm đang nhẹ, Bạn nên điều trị sớm để sớm hết bệnh. Vì ở thời kì đầu bệnh sẽ dễ điều trị hơn. Nếu để lâu, bệnh phát triển nặng sẽ khó điều trị, mà có nguy cơ teo cơ, liệt chi.

Nếu bạn đã chụp phim thì có thể gửi để Bác sĩ xem và tư vấn chi tiết hơn. Còn nếu chưa thì Bạn nên đi chụp MRI, kiểm tra sức khỏe và nhận tư vấn của các Bác sĩ để biết phương pháp điều trị phù hợp.

Điều trị sớm, hết bệnh sớm!

Cảm ơn Bạn đã đặt câu hỏi!
-----------------------
Tham gia cộng đồng để biết thêm nhiều thông tin quý giá liên quan đến kiến thức bệnh lý cơ xương khớp, cách thức điều trị, và những phương pháp điều trị hiệu quả ngay lần đầu chỉ dành cho thành viên.
Nhấp vào link và THAM GIA NGAY: https://www.facebook.com/groups/congdongdieutrixuongkhop