HomeKhám bệnh online Đau lưng tuổi 30 do thoát vị đĩa đệm L4 L5, bất lực vì không nuôi được vợ con, phải làm sao?

Đau lưng tuổi 30 do thoát vị đĩa đệm L4 L5, bất lực vì không nuôi được vợ con, phải làm sao?

82

Khách hàng: 

Chào Bác sĩ em mới 30 tuổi mà đau lưng kinh khủng. Đi chụp MRI thì Bác sĩ kết luận bị thoát vị đĩa đệm lưng L4 L5. Giờ em làm gì cũng đau, đi đứng như ông già, thân thanh niên trai tráng mà không có sức làm nuôi vợ con, nhiều lúc nằm nghĩ mà bất lực quá!

Bác sĩ chỉ định em mổ nhưng em sợ mổ nên chưa quyết định. Hiện chỉ dùng thuốc giảm đau thôi ạ!

Nhờ các Bác sĩ tư vấn giúp em phương pháp điều trị với ạ!

Bác sĩ: Nguyễn Trọng Hiếu

Chào Bạn!

Nếu được Bạn có thể gửi hình ảnh phim chụp để các Bác sĩ xem và tư vấn chi tiết hơn.

Với trường hợp của Bạn thì Bạn hoàn toàn yên tâm vì hiện nay có nhiều phương pháp điều trị khác nhau, không nhất thiết phải mổ nhưng vẫn đảm bảo phục hồi từ 75% - 98%. Quan trọng là Bạn có kiên trì theo phương pháp hay không?

Thêm nữa, đau nhức xương khớp là vấn đề ai cũng gặp phải, Bạn đừng vì thế mà buồn, thất vọng. Thay vào đó hãy giữ tinh thần, tìm ra phương pháp điều trị phù hợp.

Cảnh báo: tinh thần ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển bệnh. Nếu Bạn có tinh thần tốt, thực hiện điều trị nghiêm túc sẽ nhanh hơn. Nhưng nếu bạn cứ buồn bã, chán nản thì có thể bệnh sẽ lâu khỏi mặc dù có áp dụng phương pháp điều trị tốt.

Không biết câu trả lời của Bác sĩ có khiến bạn hài lòng?

Cảm ơn Bạn đã đặt câu hỏi!
-----------------------
Tham gia cộng đồng để biết thêm nhiều thông tin quý giá liên quan đến kiến thức bệnh lý cơ xương khớp, cách thức điều trị, và những phương pháp điều trị hiệu quả ngay lần đầu chỉ dành cho thành viên.
Nhấp vào link và THAM GIA NGAY: https://www.facebook.com/groups/congdongdieutrixuongkhop