HomeKhám bệnh online Đau nhức xương khớp kèm cứng các khớp đốt bàn tay vào buổi sáng là bệnh gì

Đau nhức xương khớp kèm cứng các khớp đốt bàn tay vào buổi sáng là bệnh gì

50

Khách hàng:

Mẹ em năm nay 56 tuổi, đang ở nhà làm nội trợ. Mấy tháng nay mẹ em đau nhức nhiều khớp xương, kèm cứng các khớp đốt bàn tay vào mỗi buổi sáng, kéo dài trên 1 giờ. Đi lại, vận động, sinh hoạt rất khó khăn và hạn chế. Mẹ em đã được khám và điều trị tại một số cơ sở y tế, sử dụng thuốc nhưng không đỡ.

Mẹ em đã mắc chứng bệnh gì thưa bác sĩ? Em phải đưa mẹ đi khám ở đâu ạ?

Trả lời:

Bac sĩ: Nguyễn Trọng Hiếu

Chào bạn!

Mẹ của bạn năm nay 56 tuổi, giới tính nữ, có tổn thương dạng đa khớp. Đặc biệt các khớp đốt bàn, đốt gần của ngón tay, kèm cứng khớp hơn 1 giờ vào buổi sáng ngủ dậy. Những vấn đề này gây hạn chế cầm nắm, sinh hoạt. Mẹ bạn đã điều trị nhiều nơi nhưng chưa đỡ.

Qua những lời kể của bạn, kèm theo những dấu chứng lâm sàng thì mẹ của bạn có khả năng mắc bệnh viêm khớp dạng thấp.

Tuy nhiên, bệnh nhân cần phân biệt trong một số trường hợp bị thoái hóa đa khớp.

Để chẩn đoán chính xác, bạn cần đưa mẹ đến cơ sở y tế có chuyên khoa nội cơ xương khớp khám một cách kỹ lưỡng. Ở đây các Bác sĩ sẽ làm thêm nhiều xét nghiệm sinh hóa CRP, RF… huyết học và miễn dịch (Anti-CCP), chụp X-quang khớp. Từ đó, bác sĩ có cơ sở chẩn đoán chính xác và điều trị đúng, có lời khuyên hữu ích cho người bệnh.

Tham gia cộng đồng để biết thêm nhiều thông tin quý giá liên quan đến kiến thức bệnh lý cơ xương khớp, cách thức điều trị, và những phương pháp điều trị hiệu quả ngay lần đầu chỉ dành cho thành viên.
Nhấp vào link và THAM GIA NGAY: https://www.facebook.com/groups/congdongdieutrixuongkhop