HomeKhám bệnh online Đau thắt lưng dưới liệu có phải bị thoát vị đĩa đệm?

Đau thắt lưng dưới liệu có phải bị thoát vị đĩa đệm?

70

Khách hàng:

Tôi là Giám đốc kinh doanh nên khối lượng công việc khá nhiều. Đi công tác thường xuyên khiến cơ thể tôi thấy nhức mỏi, đặc biệt ở đau thắt lưng dưới. Do chưa có thời gian đi khám nên không biết tình trạng của tôi có nguy hiểm không?

Mong bác sĩ giải đáp cụ thể cho tôi.

Bác sĩ: Nguyễn Trọng Hiếu

Chào bạn!

Theo những thông tin của bạn chia sẻ thì bác sĩ thấy bạn thuộc nhóm đối tượng có nguy cơ bị đau nhức xương khớp rất cao.

Với đặc thù nghề nghiệp làm văn phòng, đặc biệt bạn lại là Giám đốc phải làm rất nhiều việc, áp lực thường xuyên khiến sức khỏe, thể lực không đảm bảo. Đặc biệt, những triệu chứng đau nhức mỏi ở vùng thắt lưng được xem là triệu chứng cụ thể của bệnh lý thoát vị đĩa đệm.

Bên cạnh đó, nếu kèm theo một số triệu chứng khác như cơn đau đột ngột vùng cổ, vai gáy kéo dài vài ngày gây khó khăn trong vận động, chỉ nghỉ ngơi mới giảm đau. Tê bì tay chân sau đó dần dần phát triển xuống mông, đùi, bẹn chân và gót chân. Lúc này bạn sẽ thấy bị rối loạn cảm giác, giống như bị kiến bò trong người...

Tốt nhất bạn nên đi thăm khám sớm tại các cơ sở chuyên khoa xương khớp để bác sĩ kiểm tra và chẩn đoán chính xác được nguyên nhân gây đau thắt lưng dưới, từ đó có phác đồ điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Cảm ơn Bạn đã đặt câu hỏi!

Chúc bạn nhanh chóng khỏe mạnh.
----------------
Tham gia cộng đồng để biết thêm nhiều thông tin quý giá liên quan đến kiến thức bệnh lý cơ xương khớp, cách thức điều trị, và những phương pháp điều trị hiệu quả ngay lần đầu chỉ dành cho thành viên.
Nhấp vào link và THAM GIA NGAY: https://www.facebook.com/groups/congdongdieutrixuongkhop