HomeVideo Mách bạn các tư thế ngủ đúng khi bị đau lưng, đau cổ, vai, gáy

Mách bạn các tư thế ngủ đúng khi bị đau lưng, đau cổ, vai, gáy

73

Giấc ngủ rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, nó giúp cho hệ thần kinh được nghỉ ngơi thư giãn và tái tạo lại nguồn năng lượng cho cơ thể. Đặc biệt tư thế ngủ cũng ảnh hưởng nhiều đến chất lượng giấc ngủ và tình trạng sức khỏe mỗi người. Một tư thế ngủ đúng sẽ giúp bạn hạn chế tối thiểu các triệu chứng đau cổ vai gáy một cách hiệu quả.

Nguyên nhân bị đau cổ vai gáy khi ngủ:

  • Khi nằm ngủ chúng ta nằm không đúng tư thế khiến đầu bị lệch sang một bên do kê gối nằm quá cao, quá cứng làm mạch máu trong cơ thể lưu thông không đều, không lưu thông đến vùng cổ vai gáy dẫn đến bị căng cứng.
  • Chúng ta khi nằm thường gối đầu lên cánh tay, khi đó khuỷ tay gấp lại và sức nặng của đầu đè lên dây thần kinh của cánh tay dẫn đến triệu chứng tê các ngón tay, nhất là ở ngón út.
  • Thói quen để bàn tay lên đầu khi ngủ của chúng ta cũng dễ dẫn đến việc bị tê nguyên cả bàn tay
  • Khi ngủ chúng ta bật quạt hoặc bật điều hòa suốt đêm  làm cho vùng cổ bị lạnh, khí huyết không lưu thông, khiến tình trạng cứng đơ, đau mỏi cổ vai gáy không cử động được sau khi ngủ dậy.
  • Do bạn mắc các bệnh lý như đau lưng, thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm… khi ngủ sai tư thế làm chén ép dây thần kinh sẽ dẫn đến việc vận chuyển máu lên não kém xuất hiện chứng đau cơ vào nửa đêm gần sáng.

Do đó, khi gặp tình trạng đau cổ vai gáy này, bạn hãy áp dụng theo tư thế ngủ trên đây để hỗ trợ giảm đau và có giấc ngủ sâu giấc hơn.

Tham khảo thêm phương pháp điều trị đau cổ vai gáy tại đây: https://dieutridaucovaigay.dieutrixuongkhop.org/

Tham gia cộng đồng để biết thêm nhiều thông tin quý giá liên quan đến kiến thức bệnh lý cơ xương khớp, cách thức điều trị, và những phương pháp điều trị hiệu quả ngay lần đầu chỉ dành cho thành viên.
Nhấp vào link và THAM GIA NGAY:
https://www.facebook.com/groups/congdongdieutrixuongkhop