HomeKhám bệnh online Xuất tinh bị đau thắt lưng có phải bệnh lý nguy hiểm?

Xuất tinh bị đau thắt lưng có phải bệnh lý nguy hiểm?

97

Khách hàng:

Tôi năm nay 35 tuổi, dạo gần đây sau khi quan hệ xong tôi xảy ra tình trạng xuất tinh bị đau thắt lưng rất nhiều.

Cơn đau còn kéo dài đến vài ngày sau, nhiều lúc sáng ngủ dậy không ngồi nổi. Bác sĩ cho tôi hỏi có phải do thận tôi suy yếu như người ta nói phải không? Hay tôi mắc căn bệnh gì?

Bác sĩ trả lời

Chào bạn,

Theo những thông tin bạn chia sẻ, bác sĩ nhận thấy trong quá trình quan hệ, thắt lưng của nam giới là vùng cơ phải hoạt động mạnh nhất, được coi như là “điểm tựa” giúp cơ thể dao động liên tục. Khi “xuất binh” sẽ xảy ra tình trạng cơ cứng cơ toàn thân, đặc biệt là vùng cơ thắt lưng và vị trí đáy chậu phải co bóp mạnh. 

Do đó, sau khi quan hệ, nam giới thường bị mỏi cơ, nhất là vùng thắt lưng. Đây được coi là biểu hiện sinh lý bình thường, giống như khi bạn vận động thể thao nhiều sẽ gây đau nhức mỏi ở vùng cơ. Lúc này, bạn chỉ cần nghỉ ngơi thư giãn là các cơn đau mỏi sẽ nhanh chóng hết.

Tuy nhiên, sau khi xuất tinh bị đau lưng kéo dài liên tục có thể báo động liên quan đến sự tổn thương nào đó tiềm ẩn đang báo động. Bạn cần chú ý xem lại trong quá trình sinh hoạt hay vận động thể thao có vô tình làm sang chấn vùng thắt lưng không. Ngoài ra, những bệnh lý xương khớp về cột sống như  thần kinh tọa hay thoát vị đĩa đệm cũng là nhóm nguyên nhân đáng lo ngại.

Theo quan điểm Tây y, xuất tinh bị đau thắt lưng sau quan hệ không liên quan đến chức năng thận. Thường những bệnh lý ở thận chỉ gây đau ở vùng hông và lưng và ít liên quan đến việc xuất tinh.

Tốt nhất, khi có những dấu hiệu bất thường về tình trạng này, bạn nên đến cơ sở y tế để bác sĩ kiểm tra và rà soát những bệnh lý về cột sống, thần kinh - cơ. Bên cạnh đó, khi quan hệ tình dục, chơi thể thao, làm việc… bạn cũng nên để ý các tư thế đúng chuẩn hơn.

Chúc bạn mau khỏe.


Tham gia cộng đồng để biết thêm nhiều thông tin quý giá liên quan đến kiến thức bệnh lý cơ xương khớp, cách thức điều trị, và những phương pháp điều trị hiệu quả ngay lần đầu chỉ dành cho thành viên.
Nhấp vào link và THAM GIA NGAY:
https://www.facebook.com/groups/congdongdieutrixuongkhop